Tác giả: Phòng Giáo dục trung học

Từ ngày 25/3 đến ngày 27/3, tại Thành phố Huế, đã diễn ra Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Tham dự Cuộc thi có 71 đoàn từ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo trong cả nước, với 141 dự án. Đặc biệt, do dịch bệnh Covid-19 nên tỉnh Hải Dương tham dự Cuộc thi với hình thức trực tuyến.

Học sinh Phú Yên tiếp tục đạt giải cao: dự án Robot ngầm hỗ trợ nghiên cứu địa chất, thủy văn của em Trần Viết Lân, trường THPT Trần Phú đạt giải nhì; dự án Hệ thống hỗ trợ trong phòng thí nghiệm cho việc nghiên cứu về ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường lên sinh trưởng và phát triển cây trồng của em Cao Thuận Thiên, Đào Nguyễn Quốc Kha, trường THPT Nguyễn Huệ đạt giải tư. Kết quả chung cuộc, Đoàn học sinh Phú Yên đạt 02/02 giải, xếp đồng hạng thứ 18 trong cả nước.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi: